TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 7, ngày 21/9/2019  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Rụng tóc  Yếu sinh lý  Cột sống  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Sốt rét  Buồng trứng  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
KẾT QUẢ TÌM KIẾM: Xơ gan
Mở rộng tầm nhìn: Bất ngờ - vitamin K!
Những cố gắng của các nhà nghiên cứu nhằm ngăn chặn bệnh loãng xương cũng như bệnh xơ gan ở phụ nữ đã mang đến một khám phá hết sức bất ngờ đầy thú vị - đó là vitamin K có thể ngăn ngừa bệnh ung thư gan, một căn bệnh rất nguy hiểm.
Xơ gan cổ trướng có lây không?

Ba cháu năm nay 72 tuổi, hay uống rượu, vừa qua đổ bệnh đi khám thì phát hiện bị xơ gan cổ trướng. Trong gia đình không ai bị bệnh như vậy. Xin bác sĩ cho biết bệnh của ba cháu có chữa được không, có lây lan không và phải phòng bệnh thế nào?
Phan Thanh Huyền (Thanh Hóa)

Xơ gan do rượu

Người ta bảo uống rượu dễ bị xơ gan. Tôi chỉ uống rượu bổ, bia và những loại rượu tốt thôi, có bị bệnh này không?
Trịnh Văn Thành (Lương Sơn, Hòa Bình)

Hay bị chảy máu ?

Anh tôi được phát hiện bị xơ gan đã 6 tháng nay, hiện đang điều trị ngoại trú tại nhà. Gần đây tôi thấy anh thường bị chảy máu cam, đánh rǎng cũng hay chảy máu chân rǎng, thậm chí một vết xước nhẹ ở da cũng chảy máu rất lâu. Xin hỏi hiện tượng này có liên quan đến bệnh xơ gan không và phải điều trị thế nào?
Trần Thị Hường (Gia Lâm - Hà Nội)

Xơ gan cổ trướng có chữa được không?

Ông cháu bị bệnh gan, đến nay bụng rất to, người ta bảo đó là xơ gan cổ trướng. Cháu xin hỏi bác sĩ, xơ gan như vậy có chữa được không?
Trần Thị Khánh (Phú Thọ)

Virut viêm gan C, một trong những yếu tố làm tăng bệnh máu trắng
Virut viêm gan C từng được khoa học biết đến là một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây ra căn bệnh ung thư gan và xơ gan. Mới đây, loại virut nguy hiểm này lại được các nhà khoa  học phát hiện ra là một trong những yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh về bạch cầu - một dạng bệnh ung thư hệ miễn dịch còn được gọi là bệnh máu trắng.
Rượu - kẻ thù của gan
Trong đời sống hàng ngày người ta thường nghĩ là chỉ có rượu mới gây bệnh gan còn bia thì không. Nhưng sự thật tất cả đồ uống có cồn Ethanol đều có thể gây bệnh gan. Trước kia viêm gan do rượu chỉ phổ biến ở các nước châu Âu và Mỹ. Nhưng ngày nay cùng với sự phát triển kinh tế, ở nước ta số người nghiện bia rượu ngày càng nhiều và là một trong những nguyên nhân đáng kể dẫn tới xơ gan.
Viêm gan Delta là bệnh gì?
Tôi năm nay 42 tuổi, trước không có bệnh gì, gần đây có biểu hiện chán ăn, vàng da, mệt mỏi, tôi lo lắng mình bị viêm gan vì trong gia đình tôi có bố bị bệnh xơ gan. Kết quả khám cho biết tôi bị bệnh viêm gan Delta. Tôi không biết đây là bệnh gì, phòng ngừa thế nào? Trịnh Ngọc Dũng (Vĩnh Phúc)
TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm