TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 3, ngày 12/11/2019  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Rụng tóc  Yếu sinh lý  Cột sống  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Sốt rét  Buồng trứng  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
KẾT QUẢ TÌM KIẾM: Xạ trị
Cần cân nhắc trong xạ trị ung thư

Giáo sư Franoise Mornex, Tổng Thư ký Hiệp hội Xạ trị Ung thư Pháp, lưu ý các thầy thuốc cần xác định chính xác liều lượng xạ trị hợp lý, nhằm tiêu diệt tế bào ung thư nhưng ít khả năng gây ảnh hưởng đến các mô lành.

Kéo dài sự sống khi sử dụng liệu pháp xạ trị
Theo một nghiên cứu mới của TS. Theodore S. Lawrence, chủ nhiệm khoa xạ trị ung thư, Trường đại học Michigan, việc xạ trị có hiệu quả trong việc kiểm soát cục bộ và làm thuyên giảm bệnh ở bệnh nhân bị khối u tuyến tụy (PNTs), mặc dù những khối u như vậy thường kháng lại việc xạ trị
Xạ trị có hiệu quả thế nào đối với ung thư tuyến tiền liệt?
Bố tôi năm nay 62 tuổi, bị ung thư tuyến tiền liệt (TTL). Do bố tôi từng bị nhồi máu cơ tim nên rất ngại phải phẫu thuật. Xin hỏi bác sĩ liệu chỉ điều trị bằng xạ trị có đạt kết quả tốt không?
Thân Hải Đăng (Bình Dương)
Xạ trị liều cao có lợi cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt
Sử dụng liều chiếu tia xạ cao hơn liều chiếu chuẩn như hiện nay làm tăng khả năng kiểm soát khối ung thư tuyến tiền liệt đồng thời giúp giảm nhu cầu tái điều trị và điều trị thêm các phương pháp sau này.
Tập huấn quốc gia về xạ trị ung thư
Trong các ngày từ 16-18/10, Bệnh viện K đã tổ chức tập huấn về xạ trị ung thư cho hơn 120 cán bộ y tế đến từ nhiều cơ sở y tế trong cả nước. Tham dự lớp tập huấn còn có đại diện của Tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam, đại biểu của Bộ y tế và nhiều chuyên gia đầu ngành về ung thư của Việt Nam.
Vitamin D giúp tăng cường hiệu quả xạ trị
Theo kết quả nghiên cứu của các bác sĩ thuộc Trường đại học y Dartmouth ở Hanover, vitamin D có khả năng tăng cường hiệu quả cho phương pháp điều trị ung thư vú bằng phóng xạ (xạ trị). Họ đã tiến hành so sánh kích thước của các khối u giữa hai nhóm bệnh nhân - một nhóm chỉ điều trị bằng phóng xạ và một nhóm điều trị bằng phóng xạ kết hợp với chất EB 1089 - một dẫn xuất của vitamin D.
Y học cổ truyền: Trà dược dành cho người bị ung thư đã phẫu thuật hoặc hóa xạ trị
Rất nhiều bệnh nhân bị bệnh ung thư sau khi tiến hành phẫu thuật hoặc điều trị bằng hóa chất và chiếu xạ được khuyên nên dùng thêm thuốc y học cổ truyền. Cũng đã có khá nhiều các công trình nghiên cứu khẳng định giá trị của đông dược đối với bệnh lý ác tính trong giai đoạn này. Nhưng, vấn đề là ở chỗ phải lựa chọn các vị thuốc, bài thuốc và cách sử dụng làm sao cho vừa có hiệu quả, vừa kinh tế, dùng được dài ngày lại dễ kiếm, dễ chế và dễ dùng.
TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm