TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 3, ngày 12/11/2019  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Rụng tóc  Yếu sinh lý  Cột sống  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Sốt rét  Buồng trứng  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
KẾT QUẢ TÌM KIẾM: Viêm não
Mùa đông, hãy thận trọng với bệnh viêm não

Viêm não là một trong những bệnh nguy hiểm nhất đối với trẻ em vì bệnh không những gây tử vong mà còn để lại những di chứng nặng nề như liệt, mất tiếng nói, tay chân co quắp, mất tri thức... Trong nhóm bệnh viêm não, có hai căn bệnh hay phát tác vào mùa lạnh, đó là bệnh viêm màng não nhiễm khuẩn huyết do não mô cầu (thường gọi viêm não mô cầu) và viêm màng não HiB.

Phương pháp mới chống tổn thương não trẻ sơ sinh
Các bác sĩ Anh cho biết họ đã sử dụng một loại khí trơ để ngăn ngừa sự tổn thương não bộ ở một bé trai sinh ra trong tình trạng bất thường.
Viêm não “tấn công” trẻ
Thời tiết nắng nóng liên tục vừa qua đã khiến nhiều căn bệnh gia tăng ở trẻ em, đặc biệt là bệnh viêm màng não, viêm não, các bệnh về hô hấp.
Ghi nhận của chúng tôi tại các bệnh viện (BV) trên địa bàn TPHCM trong ngày 6-4 cho thấy trẻ mắc bệnh viêm não, viêm màng não đang gia tăng nhanh chóng ở các BV Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2 và BV Bệnh nhiệt đới. Bệnh nhân đến từ khắp các địa phương của khu vực Tây Nguyên và các tỉnh miền Nam.
Giám sát viêm não Nhật Bản theo hệ thống chuẩn

Trong khi phạm vi triển khai vaccin viêm não Nhật Bản (VNNB) đang ngày càng được mở rộng thì hoạt động giám sát căn bệnh này lại chưa được triển khai tương xứng nhằm đánh giá hiệu quả của công tác tiêm chủng. Với sự hỗ trợ của Tổ chức PATH, Chương trình Tiêm chủng mở rộng( TCMR) Quốc gia đã xây dựng hoàn thiện quy trình giám sát căn bệnh này. Đây là một bước đi quan trọng để có thể tiến đến loại trừ VNNB.

Tiêm vaccin viêm não Nhật Bản khi nào?

Con tôi được 14 tháng tuổi, tôi đang muốn đi tiêm phòng vaccin viêm não Nhật Bản  cho cháu nhưng không biết hiện tại có những loại vaccin nào để lựa chọn. Tiêm ở tuổi này có đúng không? 
Trần Thị Hiền (Hà Nội)

Viêm não

Các bài về Viêm não

Cảnh giác với hội chứng viêm não cấp ở trẻ em
Hội chứng viêm não cấp (HCVNC) ở trẻ em là một bệnh lưu hành thường xuyên ở nước ta, nhất là vào các tháng nóng nhất trong năm. Diễn biến thời tiết năm nay khá phức tạp.Mới đầu hè đã xảy ra liên tiếp những đợt nắng nóng dữ dội, nhiều nơi nhiệt độ lên tới 38o, 39o, 40oC rồi tiếp đó là những cơn mưa đến rất sớm làm ngập lụt ở nhiều nơi là những yếu tố bất lợi cho sức khỏe của mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Hướng dẫn chẩn đoán và xử trí bệnh viêm não cấp ở trẻ em
Trước tình hình bệnh viêm não cấp ở trẻ em đang có xu hướng gia tăng, ngày 4-6-2003 Bộ y tế đã ban hành Quyết định số 1905/2003/QÐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và xử trí bệnh viêm não cấp ở trẻ em . Báo SK&ÐS xin trích đăng hướng dẫn này.
Chủ động phòng ngừa bệnh viêm não cấp tính ở trẻ em
Viêm não là một bệnh nhiễm virut cấp tính ở não và tủy sống. Bệnh có tỷ lệ tử vong cao và để lại nhiều di chứng nặng nề. Tác nhân gây bệnh chủ yếu là virut viêm não Nhật Bản B. Ngoài ra phải kể đến một số virut khác như Echo, Coxackie A, Enterovirus cũng gây viêm não ở trẻ em.
Chủ động phòng bệnh viêm não Nhật Bản
Theo các nhà chuyên môn, mùa viêm não năm nay có khả năng đến sớm. Trong vụ dịch năm 2004, Thanh Hóa, Hà Tây, Hà Nội là các địa phương có nhiều bệnh nhân hơn cả. Số bệnh nhân viêm não trong vụ dịch năm ngoái nhập viện tại Khoa truyền nhiễm - Bệnh viện nhi Trung ương chiếm 80% tổng số bệnh nhân nằm điều trị tại khoa.
Phòng bệnh viêm não bằng vaccin
Con tôi được 14 tháng, cháu đã tiêm vaccin viêm não Nhật Bản mũi 1 lúc 13 tháng, bây giờ tôi muốn tiêm vaccin phòng viêm màng não mủ cho trẻ có được không? Hai vaccin phòng bệnh não này có ảnh hưởng gì đến nhau không?
Phòng bệnh viêm não bằng vaccin
Con tôi được 14 tháng, cháu đã tiêm vaccin viêm não Nhật Bản mũi 1 lúc 13 tháng, bây giờ tôi muốn tiêm vaccin phòng viêm màng não mủ cho trẻ có được không? Hai vaccin phòng bệnh não này có ảnh hưởng gì đến nhau không?
Viêm não Nhật Bản B vẫn là mối lo
Những ngày nóng oi bức cũng là những ngày dịch viêm não trẻ em bắt đầu. Cứ vào tháng 6, tháng 7 hàng nǎm Viện bảo vệ sức khỏe trẻ em thường xuyên phải tiếp nhận hàng trǎm cháu bị bệnh viêm não. Đó là chưa kể số cháu bị bệnh này được điều trị ở tuyến dưới.
Có mấy dạng vaccin viêm não Nhật Bản ?
Con trai tôi được 12 tháng tuổi, tôi muốn đi tiêm phòng vaccin viêm não Nhật Bản cho cháu nhưng không biết hiện tại có những loại vaccin nào để lựa chọn, xin quý báo tư vấn giúp.
Châm cứu điều trị hiệu quả bệnh não ở trẻ em
Có nhiều trẻ em không may mắn bị các tổn thương liên quan đến não như chấn thương sọ não, bại não, động kinh, di chứng do viêm não, viêm màng não... Để giúp các em trở lại với cuộc sống bình thường, ngoài điều trị bằng Tây y còn có phương pháp điều trị giúp các em phục hồi chức năng rất tốt là sử dụng phương pháp châm cứu.
Viêm não do arbovirus

Viêm não do arbovirus là bệnh theo mùa, xảy ra vào mùa có khí hậu ấm như mùa hè thu. Tỷ lệ mắc bệnh thay đổi theo thời gian và vùng địa lý. Các arbovirus gây bệnh viêm não đều có cơ chế bệnh sinh tương tự nhau: một động vật chân khớp bị nhiễm virut hút máu người và lây bệnh cho người. Bệnh gây tổn thương màng não, não, hôn mê, thiểu năng trí tuệ, liệt thần kinh sọ não..., tỷ lệ tử vong cao.

TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm