TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 3, ngày 12/11/2019  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Rụng tóc  Yếu sinh lý  Cột sống  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Sốt rét  Buồng trứng  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
KẾT QUẢ TÌM KIẾM: Viêm gan
Virut viêm gan C - Kẻ giết người thầm lặng

Bệnh viêm gan virut C cấp có thể biểu hiện từ không triệu chứng đến viêm gan vàng da điển hình. Vì bệnh không có triệu chứng nên nhiều người không biết mình bị bệnh và bệnh cứ âm thầm tiến triển đến xơ gan, ung thư gan.

Mối nguy hiểm do viêm gan A

Bệnh viêm gan A do virut, gọi tắt là viêm gan A (VGA) là bệnh có tỷ lệ mắc cao ở những nước có điều kiện kinh tế còn kém phát triển. Con đường lây lan của bệnh qua đường ăn uống từ người bệnh sang người lành càng làm cho nguy cơ mắc bệnh tăng lên nếu không được kiểm soát một cách đúng đắn.

Quan niệm sai lầm về viêm gan B

Viêm gan B là bệnh do virut gây ra, lây truyền theo đường truyền máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con; là bệnh có thể phòng ngừa hữu hiệu bằng vaccin. Tuy nhiên đến nay vẫn còn những quan niệm sai lầm trong cộng đồng về bệnh. Vì vậy người dân cần hiểu đúng về bệnh viêm gan B mới có được cách phòng ngừa tốt nhất.

Ăn kiêng trong bệnh viêm gan

Tôi bị viêm gan mạn tính gần 2 năm nay, hiện bệnh đang ổn định. Thời gian qua tôi ăn kiêng khem rất kỹ nhưng vẫn chưa yên tâm lắm với chế độ ăn uống của mình. Xin hỏi bác sĩ, bệnh của tôi cần phải ăn uống như thế nào là tốt nhất?
Nguyễn Thị Huế (Hải Dương)

Biến chứng của bệnh viêm gan B

Tôi có đứa cháu bị viêm gan B, cháu rất buồn và thất vọng. Xin hỏi quý báo bệnh này có điều trị khỏi không, chế độ ăn uống ra sao, bệnh có những biến chứng gì?
Vũ Thị Mai (Đăk Lăk)

Nhiễm virut viêm gan B khi nào cần dùng thuốc ?

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, chúng ta có thêm nhiều thuốc chữa viêm gan siêu vi B mạn. Bên cạnh đó cũng xuất hiện sự kháng thuốc, xuất hiện nhiều chủng kháng thuốc đột biến gen... nên phương pháp điều trị, dùng thuốc, chăm sóc có một số thay đổi...

Viêm gan A có lây như viêm gan B không ?
Bạn cháu bị viêm gan A, hiện đang điều trị tại bệnh viện. Cháu xin hỏi bác sĩ bệnh này có lây như viêm gan B không? Có bị nhiễm virut suốt đời không?
Dương Bảo Ngọc (Lâm Đồng)
TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm