TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 7, ngày 21/9/2019  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Rụng tóc  Yếu sinh lý  Cột sống  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Sốt rét  Buồng trứng  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
KẾT QUẢ TÌM KIẾM: Tiêm phòng
Chuẩn bị cho bé đi tiêm phòng

Tiêm phòng là chuyện bình thường ở bé. Cha mẹ có thể lo bé đau và khóc trong khi (hoặc sau khi) tiêm; bé có thể bị phản ứng nặng sau khi tiêm; bé chống cự hoặc đá chân khi tiêm…
Để bé dễ chịu hơn khi đi tiêm phòng, bạn nên đem theo một món đồ chơi, gấu bông hoặc chăn cho bé. Nên cho bé mặc quần áo dễ cởi. Với bé tuổi chập chững, bạn có thể cho bé mặc áo thun lớn và quần rộng. Có thể đem theo kẹo (bánh) hoặc phần thưởng cho bé khi việc tiêm phòng kết thúc.

Chuẩn bị cho bé đi tiêm phòng

Tiêm phòng là chuyện bình thường ở bé. Cha mẹ có thể lo bé đau và khóc trong khi (hoặc sau khi) tiêm; bé có thể bị phản ứng nặng sau khi tiêm; bé chống cự hoặc đá chân khi tiêm…Để bé dễ chịu hơn khi đi tiêm phòng, bạn nên đem theo một món đồ chơi, gấu bông hoặc chăn cho bé. Nên cho bé mặc quần áo dễ cởi. Với bé tuổi chập chững, bạn có thể cho bé mặc áo thun lớn và quần rộng. Có thể đem theo kẹo (bánh) hoặc phần thưởng cho bé khi việc tiêm phòng kết thúc.
 

Khi nào không nên tiêm vaccin phòng bệnh cho trẻ?

Tiêm vaccin cho trẻ là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh, nhất là các bệnh như: Lao, bạch hầu - ho gà - uốn ván, bại liệt, sởi, viêm gan B... Tuy nhiên, không phải bất cứ lúc nào cũng có thể tiêm vaccin phòng bệnh cho trẻ bởi với từng loại vaccin phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe của trẻ... Vì vậy, để tiêm vaccin được an toàn và hiệu quả các bậc phụ huynh cần biết rõ khi nào không nên cho trẻ tiêm vaccin phòng bệnh.

Những hiểu biết về an toàn tiêm chủng và phản ứng sau tiêm

Bệnh lao là bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp, ở trẻ nhỏ có thể mắc lao màng não rất nguy hiểm.Tiêm vaccin phòng lao cho trẻ trong vòng 1 tháng sau khi sinh sẽ góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh lao.

Tư vấn SKSS: Tiêm phòng uốn ván ở phụ nữ mang thai
Những phụ nữ mang thai có điều kiện sống và làm việc cũng như hiểu cách giữ vệ sinh khi mang thai và lúc sinh đẻ thì có cần phải tiêm phòng uốn ván trong khi có thai không? Tiêm vào tháng nào thì tốt nhất?
Đang tiêm vaccin loại này chuyển sang loại khác có được không?
Tôi năm nay 28 tuổi, bị nhiễm virut viêm gan B, con gái tôi mới sinh được một tháng, tôi đã tiêm cho cháu một mũi huyết thanh và một mũi vaccin phòng bệnh viêm gan B ngay sau sinh. Nếu tiêm phòng theo đúng lịch của tiêm chủng mở rộng thì tỷ lệ phòng bệnh là bao nhiêu, có thể mua vaccin về nhà và bảo quản tại nhà được không? Nếu đang tiêm vaccin loại này mà chuyển sang loại khác thì có được không?
Có mấy dạng vaccin viêm não Nhật Bản?
Con trai tôi được 12 tháng tuổi, tôi muốn đi tiêm phòng vaccin viêm não Nhật Bản cho cháu nhưng không biết hiện tại có những loại vaccin nào để lựa chọn, xin quý báo tư vấn giúp.
Nên tiêm vaccin thế nào nếu bỏ nhỡ mũi tiêm?
Con tôi hiện nay được 6 tháng tuổi, do khi được 2 tháng cháu bị ốm rồi gia đình hay phải thay đổi chỗ ở nên con tôi mới chỉ tiêm được 1 mũi vaccin BCG lúc cháu 1 tháng tuổi. Vậy bây giờ tôi muốn đi tiêm phòng cho cháu thì phải theo lịch tiêm như thế nào? Cháu đang uống vitamin D thì có đi tiêm phòng được không?
Có phải tiêm lại từ đầu?
Tôi có cháu nhỏ 7 tháng tuổi. Tôi đã tiêm phòng viêm gan B cho cháu, nhưng 3 tháng nay tôi quên không tiêm cho cháu. Vậy có cần phải tiêm lại từ đầu không, xin báo tư vấn cho tôi.
Sự cần thiết tiêm phòng vaccin viêm gan B

Sau những tai biến nghi ngờ liên quan đến vaccin viêm gan B đang được các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, nhưng đã làm không ít các bậc cha mẹ có con nhỏ lo lắng. Trước sự việc này các chuyên gia truyền nhiễm, nhi, sản khoa đều khuyến cáo tiêm vaccin phòng bệnh cho trẻ là việc làm cần thiết, điều đó không chỉ bảo vệ sức khỏe cho trẻ mà còn đảm bảo quyền trẻ em trong việc hưởng thụ các dịch vụ y tế.

Trẻ em cần được tiêm phòng vacxin viêm gan B

Bệnh viêm gan virut B là bệnh nhiễm trùng do virut viêm gan B gây nên. Hiện nay bệnh viêm gan virut B chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chỉ điều trị triệu chứng và chế độ ăn uống hợp lý.

Tiêm vaccin viêm não Nhật Bản thế nào cho đúng?
Con tôi tiêm phòng viêm não Nhật Bản lúc 13 tháng tuổi, sau đó do cháu bị ốm nên tôi không tiêm tiếp được. Đến nay cháu đã được 16 tháng tuổi, vậy xin hỏi bác sĩ bây giờ tôi cho cháu tiêm vaccin viêm não Nhật Bản tiếp mũi 2 hay phải tiêm lại từ đầu? Hiệu quả của mũi tiêm thứ nhất có còn hiệu lực không?
Tiêm phòng vaccin khi còn nhỏ giúp bảo vệ mắt lâu dài cho trẻ

Tiêm vaccin phòng virut rubella cho trẻ nhỏ có thể giúp ngăn chặn những căn bệnh viêm nhiễm về mắt lâu dài sau này.

TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm