TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 7, ngày 21/9/2019  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Rụng tóc  Yếu sinh lý  Cột sống  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Sốt rét  Buồng trứng  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
KẾT QUẢ TÌM KIẾM: Quai bị
Quai bị
Chủ động phòng bệnh sởi, quai bị, rubella cho cộng đồng
Ngày nay với sự tiến bộ không ngừng của y học, các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu thành công nhiều loại vacxin phòng ngừa các bệnhtruyền nhiễm nguy hiểm cho con người, nhất là cho trẻ em.
Chiến sĩ ta cần biết: Bệnh quai bị
Quai bị là bệnh truyền nhiễm cấp tính, dễ gây thành dịch, nguồn bệnh là người, mầm bệnh là một loại virut thuộc nhóm paramyxovirut, lan truyền theo đường hô hấp qua các bụi nước của hơi thở và qua tiếp xúc trực tiếp với nước bọt của người bệnh.
Chiến sĩ ta cần biết: chữa quai bị
Quai bị là một bệnh truyền nhiễm đường hô hấp thường gặp trong mùa đông - xuân. Thông thường bệnh biến diễn nhẹ. Ðầu tiên người bệnh thấy mệt mỏi, khô miệng, váng đầu, kém ăn, đau
Bọ cạp chữa quai bị
Bọ cạp (Pelamnerus silenus) là loài côn trùng có đốt. Thân dài chia làm 2 phần, phần đầu – ngực ngắn, rộng, hơi dẹt có giáp cứng ở mặt lưng, 4 đôi chân mảnh và một đôi càng khỏe; phần bụng dài và chia đốt, thót dần lại thành đuôi có móc nhọn mang tuyến độc, uốn cong về phía trước.
Bệnh quai bị
Bệnh quai bị là bệnh nhiễm virut cấp diễn toàn thân, với đặc điểm lâm sàng viêm hạch nước bọt tuyến mang tai cả hai bên, không gây mủ; bao gồm nhiều thể lâm sàng từ ẩn tính tới viêm màng não, viêm não và viêm tinh hoàn. Bệnh thường diễn biến tự khỏi, nhưng ở lứa tuổi dậy thì thường gặp các biểu hiện viêm tinh hoàn.
Đông y trị bệnh quai bị
Theo thống kê của ngành y tế Ninh Thuận, từ đầu năm 2006 đến nay, bệnh quai bị liên tục gia tăng ở nhiều địa phương trong tỉnh với khoảng 450 người mắc bệnh.
Y học cổ truyền: chữa bệnh quai bị
Bệnh quai bị là một bệnh nhiễm khuẩn cấp do virut gây ra viêm tuyến nước bọt có khi cả tuyến sinh dục, tụy và màng não. Y học cổ truyền gọi bệnh quai bị là "hà mô ôn" là một bệnh độc ôn dịch, hay gặp ở trẻ 5-10 tuổi, cũng phát bệnh ở cả người lớn. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp và dễ thành dịch.
Chiến sĩ ta cần biết: Chữa bệnh quai bị bằng thuốc nam đơn giản
Bệnh quai bị cũng có thể được chữa bằng một số bài thuốc nam đơn giản ở quanh bếp, quanh vườn, quanh doanh trại, ở đơn vị. Trong dân gian thường áp dụng một số bài thuốc sau:
Phòng bệnh quai bị - sởi – Rubella
Bệnh quai bị là bệnh truyền nhiễm do virut. Đôi khi bệnh còn gọi là viêm tuyến nước bọt mang tai. Bệnh quai bị thường gặp ở trẻ mới lớn, từ 5 đến 9 tuổi. Nhưng cũng có thể gặp ở người lớn. Khi đó nhiều biến chứng nguy hiểm sẽ xảy ra. Ở vùng có tiêm vacxin thì bệnh thường gặp ở trẻ lớn nhiều hơn trẻ nhỏ.
Phân biệt bệnh quai bị và viêm tuyến nước bọt đơn thuần
Viêm tuyến nước bọt và quai bị là 2 bệnh có triệu chứng biểu hiện ở tuyến nước bọt, hay gặp nhất là ở tuyến nước bọt mang tai. Do 2 bệnh có triệu chứng gần giống nhau, nhưng hậu quả của 2 bệnh gây ra lại rất khác nhau: bệnh quai bị có thể gây vô sinh, viêm tuyến nước bọt đơn thuần có thể gây biến dạng khuôn mặt. Vì vậy cần phân biệt rõ bệnh quai bị và viêm tuyến nước bọt đơn thuần để có hướng xử trí đúng.
TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm