TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 3, ngày 12/11/2019  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Rụng tóc  Yếu sinh lý  Cột sống  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Sốt rét  Buồng trứng  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
KẾT QUẢ TÌM KIẾM: Loãng xương
Có nên bổ sung canxi cho người cao tuổi?

Lâu nay tôi chỉ nghe nói tới việc bổ sung canxi cho trẻ em mà không thấy nói tới việc bổ sung canxi cho người cao tuổi. Trong khi đó thì những người cao tuổi như chúng tôi lại hay bị loãng xương, vậy có nên bổ sung canxi không?
Đào Hồng Gấm (Hải Phòng)

Thuốc điều trị thoái hóa khớp gối và loãng xương

Phụ nữ sau mãn kinh do hiện tượng béo phì và giảm estrogen dễ mắc các bệnh như thoái hoá khớp gối và loãng xương. Không có đau nào giống đau nào, đau trong đợt tiến triển của thoái hoá khớp gối làm cản trở các hoạt động thường ngày của chị em, đau rút hai bên sườn làm các quý bà không thể ngồi lâu.

Loãng xương: Thuốc và cách dùng
Mười năm trở lại đây, người dân quan tâm đến việc phòng chữa loãng xương (LX). Tuy nhiên, do chưa nắm được có hệ thống về thuốc, nên có người dùng thuốc chưa đúng, không toàn diện, có khi chỉ dùng thuốc phụ trợ, thậm chí chỉ dùng thực phẩm chức năng.
Ðiều trị bệnh loãng xương bằng y học cổ truyền
Loãng xương là một bệnh được đặc trưng bởi một khối lượng xương thấp tới mức xương trở nên giòn và dễ gãy. Nguyên nhân: Có 2 loại: loãng xương nguyên phát và loãng xương thứ phát.
Các bệnh xương khớp thường gặp sau thời kỳ mãn kinh
Loãng xương và thoái hóa khớp gối là hai bệnh thường gặp ở phụ nữ sau mãn kinh. Loãng xương là một bệnh được đặc trưng bởi giảm khối xương của cơ thể, tổn hại vi cấu trúc của bè xương dẫn đến xương giòn và tăng nguy cơ gãy xương
Một hiểm họa đối với người cao tuổi
Đó chính là gãy cổ xương đùi - cổ xương đùi là phần xương đùi nâng đỡ trọng lượng của toàn thân. ở tuổi trẻ cổ xương đùi có cấu trúc rất vững chắc, nhưng tuổi càng cao thì hiện tượng thưa loãng xương càng trầm trọng, đặc biệt ở nữ giới sau tuổi mãn kinh và ở những bệnh nhân sử dụng thuốc corticoid dài ngày. Tình trạng thưa loãng xương dẫn đến gãy xương rất dễ dàng, chỉ nhân một chấn thương nhẹ nhàng, không đáng kể, nhiều khi chính bệnh nhân cũng không nhận biết được.
Vai trò của canxi đối với người cao tuổi
Tình trạng sức khỏe của người cao tuổi Việt Nam đang gặp phải nhiều vấn đề cần được quan tâm, đặc biệt đối với những phụ nữ trung và cao tuổi. Theo số liệu điều tra năm 2003 của Viện dinh dưỡng quốc gia, tình trạng loãng xương của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là đối tượng phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh và phụ nữ cao tuổi có tỷ lệ tương đối cao.
Thuốc phòng loãng xương sau mãn kinh
Nghe một vài người mách, để phòng loãng xương sau mãn kinh có thể dùng thuốc raloxifen. Tôi còn đang do dự không biết họ mách như vậy có đúng không? Có cách nào hạn chế được tình trạng này không?
Bùi Thị Mến (Nam Định)
Viết theo yêu cầu: Dùng thuốc chữa loãng xương như thế nào?
Muốn chữa bệnh loãng xương phải dùng các thuốc cung cấp nguyên liệu và kích thích quá trình tạo xương, thuốc kìm hãm quá trình hủy xương. Ðây là thuốc dùng chung cho mọi giới. Ngoài ra cũng còn tùy thuộc giới tính, người bệnh có thể dùng các thuốc đặc thù khác.
Viết theo yêu cầu: Chọn lựa thuốc chữa loãng xương
Tôi 50 tuổi, giáo viên cấp III, hưu trí, bị bệnh loãng xương. Theo quảng cáo, dùng sữa giàu canxi rất có lợi. Vậy có thể chỉ dùng sữa đó để chữa bệnh hay phải dùng thêm một thứ thuốc nào khác?
Lê Thị Duyên (Phường 5 - Đông Hà - Quảng Trị)
Các yếu tố nguy cơ gây bệnh loãng xương
Bệnh loãng xương tác động tới nhiều phụ nữ và nam giới khi họ có tuổi, làm giảm mật độ xương và làm tăng nguy cơ gãy xương.
Biện pháp mới điều trị loãng xương do dùng glucocorticoid
Thuốc Forteo (teriparatide) mới đây đã được Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ cho phép sử dụng để điều trị loãng xương do sử dụng dài ngày thuốc glucocorticoid.
Đau mỏi khớp có phải do mật độ xương ?
Mẹ tôi năm nay 62 tuổi, sức khỏe bình thường, dạo này mẹ tôi hay kêu đau mỏi xương khớp, có người bạn khuyên tôi nên đưa mẹ đi đo mật độ xương vì lo ngại mẹ tôi bị loãng xương. Vậy với tình trạng sức khỏe của mẹ tôi hiện nay có cần thiết phải làm như vậy không?
Lê Đức Minh (Hà Nam)
Loãng xương do corticoid
Corticoid có tác dụng tốt trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp, được sử dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh lý về khớp. Tuy nhiên corticoicd là “con dao hai lưỡi” cùng sắc có thể gây nhiều biến chứng nặng nề trong đó có loãng xương.
TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm