TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 3, ngày 12/11/2019  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Rụng tóc  Yếu sinh lý  Cột sống  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Sốt rét  Buồng trứng  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
KẾT QUẢ TÌM KIẾM: Buồng trứng
Titan - hy vọng trong điều trị ung thư buồng trứng
Titan, một kim loại được sử dụng để chế tạo vỏ máy bay có thể rất có ích cho hàng ngàn phụ nữ đang mắc ung thư buồng trứng - chứng ung thư rất khó điều trị, đứng hàng thứ tư trong các loại ung thư. Hiện nay, căn bệnh này đang được điều trị bằng các loại thuốc được điều chế với platin trong đó 3/4 số bệnh nhân xuất hiện kháng thuốc trong quá trình điều trị.
Liệu pháp hormon có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng
Việc sử dụng hormon để điều trị các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.
Sản phẩm mới cho sức khỏe phụ nữ: Nga Phụ Khang - xua đi nỗi lo u nang buồng trứng, u xơ tử cung
Theo GS. Dương Thị Cương đăng trong Bách khoa Thư bệnh học - NXB Y học năm 2003, thì ở Hoa Kỳ có tới 20% phụ nữ trên 35 tuổi có nhân xơ ở tử cung. Cũng theo GS. Cương thì tỷ lệ u xơ tử cung ở Việt Nam chiếm khoảng 18-20% trong số các bệnh phụ khoa.
Xét nghiệm mới phát hiện ung thư buồng trứng
Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ mới đây đã cho phép sử dụng xét nghiệm mới cho phụ nữ bị khối u vùng chậu cần phải phẫu thuật. Xét nghiệm mới có tên OVA1, sẽ giúp các bác sĩ xác định khối u có phải là ung thư buồng trứng hay không và cách thức tiến hành phẫu thuật thích hợp.
Buồng trứng đa nang có gây vô sinh ?
Không phải ai bị buồng trứng đa nang cũng bị vô sinh nhưng hầu như nếu không phát hiện sớm thì buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân gây nên sự hiếm muộn về đường con cái. Khi testosteron sinh ra trong buồng trứng quá nhiều, trứng phát dục chậm hoặc dừng phát triển khi ở giai đoạn chưa chín.
Siêu âm sàng lọc ung thư buồng trứng
Khi một khối u buồng trứng được phát hiện, bác sĩ thường cho thử máu để xem nồng độ protein CA-125 có cao không để xác định khối u là lành tính hay ác tính. Tuy nhiên, mới đây các nhà nghiên cứu Bỉ đã khẳng định siêu âm chẩn đoán chính xác hơn thử nghiệm máu.
Phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng khi mang thai
LTS: Nhiều phụ nữ đang trong quá trình mang thai bị u nang buồng trứng. Họ rất hoang mang vì nếu để u nang trong suốt thai kỳ sẽ có ảnh hưởng đến con, nhưng phẫu thuật cũng lo lắng vì sự an toàn cho cả mẹ và em bé.
U nang buồng trứng và thai nghén
U nang buồng trứng (UNBT) là những khối u xuất phát từ tổ chức của buồng trứng bị thay đổi cấu trúc về mô bệnh học mà hình thành. UNBT có nhiều ảnh hưởng không tốt đến thai nghén nhưng thai nghén cũng ảnh hưởng đến sự tiến triển của UNBT. Vì vậy cần phát hiện sớm UNBT nhất là khi có thai để đề phòng biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.
Khối u buồng trứng
Khối u buồng trứng lành tính là loại khối u thường gặp nhất, chiếm tỷ lệ 3,6% các bệnh phụ khoa. Khối u lành tính thường được gọi là u nang buồng trứng. U nang buồng trứng được chia làm hai loại: u nang cơ năng và u nang thực thể.
Suy sớm buồng chứng?
Tôi năm nay 31 tuổi, đã có 3 con, tự nhiên mất hẳn kinh mặc dầu sức khỏe vẫn bình thường. 5 năm đầu sinh hoạt vợ chồng vẫn bình thường. Qua năm thứ 6 sinh hoạt vợ chồng khó khăn. Tôi đã đi khám bệnh, được làm siêu âm thấy tử cung và buồng trứng teo.
Liệu pháp hormon có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng
Việc sử dụng hormon để điều trị các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.
Mỗi tháng một lần

 

Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu từ buồng tử cung ra ngoài do bong niêm mạc tử cung có chu kỳ hàng tháng. Đây là kết quả của quá trình nang hoặc hoàng thể của buồng trứng teo đi làm tụt các hormon sinh dục của buồng trứng.

 

Rất khó phát hiện ung thư buồng trứng
Vài nǎm trở lại đây, tôi thấy có rất nhiều chị bị u ác tính ở cơ quan sinh sản, nhất là ung thư buồng trứng. Đa số khi phát hiện ra bệnh thì đã ở giai đoạn muộn. Tại sao vậy? Chẳng lẽ khoa học chưa có cách gì để giúp chị em chúng tôi sao? Nguyễn Thị ái (Lê Chân - Hải Phòng)
TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm