TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 3, ngày 12/11/2019  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Rụng tóc  Yếu sinh lý  Cột sống  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Sốt rét  Buồng trứng  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
KẾT QUẢ TÌM KIẾM: Béo phì
Trẻ thừa cân béo phì gia tăng: “Phanh” thế nào?

Hiện nay ở nước ta, đặc biệt ở các thành phố lớn, đô thị trung tâm, tỷ lệ trẻ em thừa cân béo phì đang gia tăng một cách đáng kể. Nếu không có biện pháp can thiệp sớm, trong tương lai không xa, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều hệ lụy từ thực trạng này gây ra như giảm năng suất lao động, thiệt hại về kinh tế, thay đổi cơ cấu của mô hình bệnh tật...

Giải pháp nào để tránh béo phì sau khi sinh?
Trong những năm gần đây, đời sống xã hội đã nâng lên một bước, cho nên việc chăm sóc cho mẹ tròn con vuông, sinh con được khỏe mạnh, thông minh đã được các bậc cha mẹ chú trọng nhiều dễ dẫn đến việc lạm dụng bồi dưỡng, vì vậy việc tăng cân rồi thành béo phì sau sinh đã trở thành phổ biến
Béo phì và bệnh hen
Trong số những trường hợp hen phải nằm cấp cứu thì có đến 3/4 là người béo phì. Các nghiên cứu cũng nhận thấy các bệnh nhân béo phì có triệu chứng cải thiện rõ rệt khi giảm cân, ít phải dùng thuốc hơn, ít nhập viện hơn và chức năng hô hấp cũng tốt hơn. Như vậy có sự liên hệ trực tiếp giữa béo phì và bệnh hen.
Người béo và nỗi lo bệnh khớp
Không chỉ có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, hô hấp, rối loạn chuyển hóa và suy giảm chức năng tình dục mà thừa cân và béo phì còn tác động nghiêm trọng đến hệ vận động. Quá trình thoái hóa khớp, biến dạng khớp ở những đối tượng này thường diễn ra sớm và nghiêm trọng nếu không có các biện pháp giảm cân tích cực.
Nghệ có thể giúp giảm béo
Trong một nghiên cứu mới đây được tiến hành bởi Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Mỹ (ARS), một thành phần được tìm thấy trong củ nghệ có thể giúp làm giảm quá trình tăng mô mỡ trong cơ thể con người. Kết quả này đã mang lại hy vọng giảm cân cho những người bị mắc chứng bệnh béo phì.
Thủ thuật kẹp dạ dày chữa béo phì
Những người muốn chống béo phì, giờ đây sẽ không phải trải qua những cuộc đại phẫu để giảm bớt kích cỡ dạ dày mà thay vào đó họ chỉ cần tiến hành thủ thuật kẹp dạ dày được thực hiện rất nhanh chóng, chỉ chưa đầy 2 giờ và không để lại vết sẹo như các ca đại phẫu.
Béo phì làm tăng nguy cơ tiêu sụn
Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy, cân nặng càng tăng thì nguy cơ tiêu sụn càng cao. Theo Viện nghiên cứu bệnh da, cơ xương và viêm khớp quốc gia (Mỹ), hiện có 27 triệu người Mỹ bị viêm xương khớp mạn tính, một dạng của viêm khớp có tiêu sụn.
Nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở trẻ em béo phì
Các nhà nghiên cứu của một bệnh viện nhi ở Florida, Mỹ đã phát hiện rằng những trẻ em bị béo phì khi mới 7 tuổi có nhiều gấp 10 lần những trẻ em bình thường cùng tuổi và cùng giới protein phản ứng C, một chất liên quan tới phản ứng viêm và fibrinogen - yếu tố giúp cho quá trình đông máu, cả hai chất đều làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở người trưởng thành.
Béo phì làm tăng nguy cơ tử vong sau đột quỵ
Theo kết quả nghiên cứu mới đây, béo phì gây tăng nguy cơ tử vong sau đột quỵ. TS. Amytis Towfighi thuộc Trường đại học Nam California (Mỹ) và TS.Bruce Ovbiagele thuộc Trường Đại học California (Mỹ) đã sử dụng dữ liệu của Khảo sát đánh giá sức khỏe và dinh dưỡng Quốc gia (NHANES) trên 20.050 người trưởng thành.
Tìm ra protein liên quan tới béo phì, đái tháo đường, bệnh tim mạch
Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Kumamoto (Nhật) mới đây đã tìm ra protein gây khởi phát viêm mức độ nhẹ trong mô mỡ, ảnh hưởng tới sức khỏe. Họ xác định đó là protein dạng angiopoietin 2 (Angptl2). Ở chuột, nồng độ Angptl2 cao trong mô mỡ. Nồng độ Angptl2 tăng cao ở một số bệnh lý thiếu ôxy, điển hình như thiếu ôxy trong mô mỡ béo phì. Nồng độ Angptl2 cao hơn cũng được tìm thấy trong máu của những người có chỉ số khối cơ thể cao và nồng độ insulin cao.
TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm