TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 4, ngày 12/12/2018  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Yếu sinh lý  Cột sống  Rụng tóc  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Buồng trứng  Sốt rét  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
KẾT QUẢ TÌM KIẾM: Bàng quang
Sữa chua giảm nguy cơ ung thư bàng quang
Một công trình nghiên cứu mới đây cho thấy, ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp giảm tới 40% nguy cơ ung thư bàng quang so với những người ít ăn hay không bao giờ ăn sữa chua.
Phương pháp chữa ung thư bàng quang hiệu quả
Phân tích gen để lựa chọn thuốc chữa trị phù hợp cho từng bệnh nhân ung thư bàng quang.
Ăn sữa chua làm giảm ung thư bàng quang

Từ lâu, sữa chua được coi như vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm. Kết quả một công trình nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, ăn sữa chua hàng ngày sẽ giúp giảm tới 40% nguy cơ ung thư bàng quang so với những người ít ăn hay không bao giờ ăn sữa chua. Kết quả này thu được từ một cuộc khảo sát khoảng 800.000 bệnh nhân, kéo dài tới 9 năm của Viện Nghiên cứu Karolinska (Stockholm, Thụy Điển) và so sánh chế độ dinh dưỡng với nhóm đối chứng không mắc bệnh ung thư bàng quang.

Hẹp bao qui đầu
Tôi năm nay 30 tuổi, chưa bao giờ lộn ra được phần da ở đầu dương vật, đi tiểu thường hay bị ứ đọng phồng ra, rất khó chịu, đi khám bác sĩ chẩn đoán là Phymosis, đề nghị phẫu thuật. Vậy tôi xin hỏi Phymosis là bệnh gì? Điều trị ra sao? Nghe nói có điều trị bằng laser kỹ thuật cao, ở đâu và chi phí bao nhiêu?
(T.T - TP.HCM)
Phát hiện và điều trị viêm bao quy đầu
Khi thấy có biểu hiện viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, cánh mày râu thường tìm cách tự chữa trị bằng các loại kháng sinh. Tuy nhiên, viêm bao quy đầu không nằm trong số các căn bệnh có thể tự chữa trị. Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật với biểu hiện đầu tiên là cảm giác ngứa, xuất hiện những nốt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu. Tiếp đó, thân nhiệt tăng, khó chịu, nhức đầu, đau dương vật và có mủ ở bao quy đầu.
Vì sao nam giới dễ bị ung thư bàng quang?
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Rochester, Mỹ vừa khám phá ra nguyên nhân vì sao căn bệnh ung thư bàng quan có xu hướng phát triển mạnh ở nam giới hơn phụ nữ. Nguyên nhân được phát hiện ra đó là sự tiếp nhận các protein ở nam thường tích cực hơn ở phụ nữ.
Ðái buốt, đái rắt: không chỉ là dấu hiệu bệnh lý ở bàng quang
Trước hết không nên ghép 2 dấu hiệu này lại với nhau. Lý do là có khi đái rắt mà không đái buốt, và có khi đái buốt mà không đái rắt. Ngoài ra cần khai thác các dấu hiệu khác kèm theo hai dấu hiệu ấy để phát hiện nguyên nhân ở ngoài bàng quang.
Ðái buốt mà không đái rắt
- Ðôi khi đái rất buốt. Nên nghĩ đến viêm niệu đạo, viêm miệng sáo. Có thể do nhiễm trùng thông thường hay do lậu.
Những dấu hiệu của ung thư bàng quang
Các chuyên gia về ung thư bàng quang thuộc Trường đại học Michigan (Mỹ) khuyến cáo chúng ta nên lưu ý đến những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư bàng quang để có những can thiệp y học kịp thời. Một số người đã tỏ ra thờ ơ khi thấy nước tiểu của mình có máu, tuy nhiên việc đánh giá của bác sĩ lúc này là rất cần thiết.
Vì sao bị sỏi bàng quang ?

Cháu năm nay 20 tuổi, từ bé là người rất khỏe mạnh, nhưng gần đây do đau nhiều ở vùng hạ vị, có lúc đi tiểu đỏ, đi khám thì bị sỏi bàng quang 2,07cm. Cháu xin hỏi bệnh do nguyên nhân nào và có nhất thiết phải phẫu thuật không?
Trịnh Doãn Tùng (Thanh Hóa)

Nên dùng ampicillin ở dạng phối hợp

Ampicillin là kháng sinh thông dụng, rất quen thuộc và đã bị lạm dụng trong cộng đồng khá nhiều. Nó thực chất là một penicillin bán tổng hợp nhóm A có hoạt phổ rộng với nhiều chủng vi khuẩn gram (+) và gram (-). Ampicillin có tác dụng chống lại những vi khuẩn mẫn cảm gây nhiễm khuẩn đường hô hấp, dẫn mật, tiêu hoá, tiết niệu, một số bệnh ngoài da như viêm bì có mủ, áp -xe, đầu đinh... viêm tai giữa, bàng quang và thận...

TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm