TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 7, ngày 21/9/2019  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Rụng tóc  Yếu sinh lý  Cột sống  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Sốt rét  Buồng trứng  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
KẾT QUẢ TÌM KIẾM: Amiđan
Viêm amidal và cách xử lý
Viêm amidal có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, lây lan từ người này sang người khác bởi những phần tử trong không khí hoặc những cái bắt tay, ôm hôn... Đặc điểm của bệnh này là đau ở trong họng và khó nuốt. Viêm amidal thông thường có thể tự khỏi mà không cần điều trị và thường thì không có biến chứng. Tuy nhiên, không ít trường hợp, viêm amidal gây biến chứng và khó chịu cho người bệnh nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng.
Có nên cắt amiđan cho trẻ vào mùa hè ?
Mùa hè, trẻ được nghỉ học nên nhiều bậc cha mẹ thường tranh thủ thời gian cho con đi cắt amidan. Tuy nhiên, không phải đối với tất cả mọi trường hợp cắt amidan là tốt. Do vậy cần hiểu đúng vai trò, vị trí của amidan đối với cơ thể và liệu cắt amidan có tốt hay không? Thời điểm nào cắt amidan cho trẻ là thích hợp nhất?
Có chữa viêm amidan bằng Đông y được không?
Mỗi khi thời tiết thay đổi con tôi hay bị đau họng, viêm amidan, đã dùng nhiều kháng sinh nhưng bệnh rất hay tái phát nên thể trạng cháu gầy yếu, nghe nói như vậy là do nhờn thuốc kháng sinh. Vậy xin cho biết có chữa được bệnh này bằng thuốc Đông y không?
Đỗ Thị Tuyết (Gia Lai)
Tư vấn dùng thuốc: Thuốc dùng tại chỗ trong các bệnh ở vùng hầu họng
Càng ngày tỷ lệ người dân ở nước ta nhiễm các bệnh ở đường hô hấp đặc biệt là vùng hầu họng (như viêm VA, viêm amidan, viêm thanh quản, phế quản...) càng cao.
Một số biến chứng do viêm amiđan mạn tính
Viêm amiđan mạn tính là tình trạng viêm xơ teo hay quá phát của amiđan khẩu cái sau nhiều đợt viêm cấp tính để lại. Do có cấu tạo lớn nhất và trên bề mặt tự do lại có nhiều khe, rãnh là nơi chứa mủ bã đậu của nhiều lần viêm tíchtụ và vi khuẩn nên viêm amiđan có thể đóng vai trò khá quan trọng trong những bệnh lý tai - mũi - họng.
Cắt amiđan, lợi và hại
Người trưởng thành có amiđan sưng to có nên cắt amiđan hay không? đó là câu hỏi còn gây nhiều tranh cãi giữa các trường phái khác nhau.
Amidan hốc mủ có cần cắt ngay không?
Tôi năm nay 35 tuổi, bị amidan hốc mủ nên khi thời tiết thay đổi tôi hay bị ho. Mỗi lần như thế tôi phải uống kháng sinh nên thấy rất mệt. Nếu tôi cắt amidan thì có khỏi ho không và có nên cắt ngay không? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên!
Viêm amidan và chỉ định cắt bỏ amidan
Amidan là mô lympho ở hai bên thành họng sau khoang miệng, cấu trúc tương tự như hạch lympho có các nang lympho với các mầm lympho sản sinh tế bào lympho và tương bào.
Có mấy loại viêm họng ?
Viêm họng là viêm cấp niêm mạc hầu (hầu là ngã tư giao lưu của các đường hô hấp và tiêu hóa). ít khi viêm lan tỏa toàn bộ hầu mà thường chỉ khu trú ở các amiđan (viêm amiđan).
TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm