TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 5, ngày 23/5/2019  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Rụng tóc  Yếu sinh lý  Cột sống  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Buồng trứng  Sốt rét  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
13/07/2010 - 10:48 PM
Canh ngẩu pín tráng dương
Nhiều khi thương đấng lang quân gày gò ốm yếu, sức lực không được bền bỉ (thậm chí còn mắc các chứng bệnh "thầm kín"!), các quý bà không biết nên bồi bổ cho họ bằng món ăn gì vừa thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng lại vừa lấy lại được phong độ của "cánh mày râu". Xin được mạo muội mách nước cho các phu nhân một trong những món ăn có hiệu quả có tên gọi là canh ngẩu pín bò tráng dương.

Nguyên liệu

Ngẩu pín bò 1 cái (có thể dùng các loại ngẩu pín khác để thay thế với lượng tương đương), thịt dê 300g, thịt gà mái 300g, kỷ tử 30g, hành 5g, gừng tươi 5g, mì chính 2g, nước sạch 1 bát to, rượu 1 chén con.

Cách chế

Ngẩu pín đem ngâm nước nóng cho nở ra rồi loại bỏ lớp da bên ngoài, rửa sạch. Luộc ngẩu pín cho mềm, vớt ra rửa lại cho sạch rồi cắt khúc. Thịt dê và thịt gà mái rửa sạch, thái miếng. Cho ngẩu pín, thịt dê, thịt gà, gia vị và nước sạch vào nồi, đun to lửa cho sôi rồi đổ rượu vào, hớt bỏ bọt. Tiếp tục dùng lửa nhỏ hầm cho thật nhừ, sau đó cho kỷ tử và gia vị vào, đun thêm một lát là được. Yêu cầu thành phẩm là miếng ngẩu pín phải mềm và giòn, nước canh đậm đặc và dậy mùi thơm đặc biệt.

Công dụng

Trong bài, ngẩu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt ; thịt gà vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ ích ngũ tạng, bồi đắp hư tổn, kiện tỳ vị, cường gân cốt và thịt dê tính nóng, vị ngọt, có công dụng ôn bổ tỳ vị và can thận. Các loại thực phẩm phối hợp với nhau tạo nên công dụng ôn thận tráng dương, kiện tỳ bổ khí, ích tinh lợi tuỷ, cường gân mạnh cốt rất độc đáo của món Canh ngẩu pín bò tráng dương. Bằng việc dùng món canh này thường xuyên, hy vọng các phu nhân sẽ làm hài lòng những đấng lang quân bị suy nhược cơ thể, hay đau lưng mỏi gối, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con...và chính bản thân các phu nhân cũng cảm thấy mãn nguyện!        

YHTH
Theo SK&ĐS

[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng chủ đề
Thực phẩm khắc phục hội chứng tắt dục ở quý ông (10/22/2010 2:46:00 PM)
“Viagra” từ rau hẹ (9/16/2010 12:02:41 AM)
“Thần dược” cho đàn ông... kém tự tin (8/8/2010 11:11:06 PM)
Rượu ôn thận tráng dương (7/13/2010 10:50:44 PM)
Cá diếc giúp nam giới... vững vàng hơn (6/9/2010 9:51:19 AM)
Bât lực ở nam giới hiểu thế nào cho đúng? (5/24/2010 1:00:17 AM)
Tỏa dương, vị thuốc chữa liệt dương (5/18/2010 9:50:35 AM)
Những bất thường của “cậu nhỏ” (5/8/2010 11:56:18 PM)
Nhận dạng kẻ thù phòng the (5/8/2010 11:52:49 PM)
Làm sao biết chồng bị rối loạn cương? (4/8/2010 11:33:38 PM)
Ăn cá chữa chứng xuất tinh sớm (11/24/2009 11:21:05 PM)
Nguyên tắc điều trị xuất tinh sớm (11/24/2009 11:20:11 PM)
Thuốc kéo dài “chuyện ấy” (11/23/2009 11:20:35 PM)
Bất lực ở nam giới nỗi buồn đâu của riêng ai (11/23/2009 11:17:36 PM)
Những quan niệm sai lầm khi dùng Đông y trị “chứng bất lực” (11/22/2009 11:17:05 PM)
TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm