TẠP CHÍ Y HỌC THỰC HÀNH - BỘ Y TẾ - JOURNAL OF PRACTICAL MEDICINE Thứ 2, ngày 24/2/2020  
bệnh thường gặp
Từ khóa được tìm nhiều nhất:    Tình dục  Viêm Xoang  Amiđan  Ung thư  Tiểu đường  Cổ tử cung  Bể thận  Chảy máu  Trẻ em  Cảm cúm  Viêm họng  Rụng tóc  Cột sống  Yếu sinh lý  Tim mạch  Béo phì  Viêm gan  Sốt rét  Buồng trứng  Bàng quang  Bìu  Bao tử    Y học cổ truyền  Ho 
Tra cứu bệnh theo chữ cái:    A   B   C   D   E   F   G   H   I   J   k   L   M   N   O   P   Q   R   S   T   U   V   W   X   Y   Z
04/12/2009 - 09:58 PM
Xạ trị có hiệu quả thế nào đối với ung thư tuyến tiền liệt?
Bố tôi năm nay 62 tuổi, bị ung thư tuyến tiền liệt (TTL). Do bố tôi từng bị nhồi máu cơ tim nên rất ngại phải phẫu thuật. Xin hỏi bác sĩ liệu chỉ điều trị bằng xạ trị có đạt kết quả tốt không?
Thân Hải Đăng (Bình Dương)

Ung thư TTL thường không biểu hiện các triệu chứng gì đặc biệt, nhất là ở giai đoạn sớm. Các triệu chứng thường có biểu hiện giống với các triệu chứng của u phì đại TTL, viêm, nhiễm khuẩn tiết niệu. Điều trị ung thư TTL phụ thuộc vào kích thước khối u, khối u có lan tràn tới các bộ phận khác của cơ thể và toàn trạng cơ thể. Có 3 loại lựa chọn điều trị được áp dụng cho ung thư TTL còn khu trú tại TTL, chưa lan đi xa: cắt TTL triệt căn, điều trị tia xạ và theo dõi bệnh.

Phẫu thuật cắt TTL triệt căn: là thủ thuật cắt toàn bộ TTL và tổ chức lân cận. Đôi khi hạch bạch huyết vùng tiểu khung (phần dưới của ổ bụng nằm trong khung chậu) cũng được lấy bỏ.

Điều trị tia xạ: là phương pháp điều trị chiếu chùm năng lượng phóng xạ vào vùng TTL có tác dụng diệt tế bào ung thư. Một số trường hợp ung thư TTL ở giai đoạn muộn, khối u di căn xa, có thể điều trị nội tiết tạm thời nhằm ức chế hoặc làm chậm sự phát triển của khối u (cắt tinh hoàn, điều trị bằng các thuốc nội tiết kháng androgen). Để lựa chọn một biện pháp điều trị phù hợp, các bác sĩ sẽ có đánh giá sức khỏe toàn diện của người bệnh để có được chiến lược điều trị tốt nhất.

YHTH
Theo SK&ĐS
[Quay lại]
 In trang    Đầu trang
Các tin cùng chủ đề
Cần cân nhắc trong xạ trị ung thư (12/7/2009 10:39:47 PM)
Kéo dài sự sống khi sử dụng liệu pháp xạ trị (12/7/2009 10:33:45 PM)
Xạ trị liều cao có lợi cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt (12/2/2009 9:59:47 PM)
Tập huấn quốc gia về xạ trị ung thư (11/30/2009 1:58:02 PM)
Vitamin D giúp tăng cường hiệu quả xạ trị (11/28/2009 10:04:26 PM)
Y học cổ truyền: Trà dược dành cho người bị ung thư đã phẫu thuật hoặc hóa xạ trị (11/28/2009 10:01:56 PM)
TẠP CHÍ MỚI PHÁT HÀNH
Downdload tài liệu

Mã số tin nhắn trả về:

TRA CỨU TỪ ĐIỂN
Từ điển: 
Từ khóa:   
Đại từ điển trực tuyến
--- Liên kết website ---
LIÊN KẾT
Chung cư HH2 Linh Đàm